Hướng dẫn sử dụng Foxit Reader 6

Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng Foxit Reader 6? Trong bài viết này, Thumuavitinh.com sẽ giới thiệu đến bạn các tính năng của Foxit Reader 6.0, các thủ thuật này rất dễ thực hiện, chỉ cần xem qua là làm được ngay. Nào cùng xem nhé!

Foxit Reader là một trình xem PDF nhỏ gọn, nhanh chóng với tính năng cho phép bạn mở, xem và in bất kì các tập tin PDF. Ngoài tính năng tương tự như những trình đọc PDF miễn phí khác, Foxit Reader còn có khả năng thêm chú thích, tạo các mẫu tài liệu form, thêm văn bản vào tài liệu,…

Vừa qua hãng Foxit đã cập nhật chương trình lên phiên bản 6.0 với nhiều cải tiến thú vị. Dưới đây là danh sách các tính năng mới có trên phiên bản Foxit Reader 6.0.

Chương trình có dung lượng 28.3 MB, tương thích với Windows 2000/XP/Vista/7/8. Bạn có thể tải tại http://www.foxitsoftware.com/downloads/.

Hướng dẫn sử dụng Foxit Reader 6

Foxit Reader 6.0 có giao diện người dùng mới

Sau khi cài đặt và khởi động ứng dụng, bạn sẽ thấy giao diện thanh công cụ ribbon mới thay thế thanh công cụ rất quen thuộc được sử dụng trong phiên bản trước của chương trình.

Điều này nhằm mục đích cung cấp cho người dùng một trải nghiệm quen thuộc tương tự như trên Office 2013 của Microsoft, phiên bản mới nhất của bộ ứng dụng văn phòng từ Microsoft.

Nếu bạn chưa quen thuộc với giao diện thanh công cụ mới này, bạn có thể đưa chúng trở lại như trước đây bằng cách nhấn chọn FILE -> UI Options -> Change Toolbar Mode.

Sau đó chọn tùy chọn Classic Toolbar Mode, nhấn OK.

Foxit Reader 6.0 có giao diện người dùng mới
Foxit Reader 6.0 có giao diện người dùng mới

Tạo PDF từ tập tin và các nguồn tài nguyên khác

Không chỉ cung cấp giao diện mới cho người dùng, các nhà phát triển đã bổ sung thêm tùy chọn tạo tài liệu PDF từ tập tin để cho phép người dùng có thể chuyển đổi định dạng tập tin sang định dạng tài liệu PDF.

Các loại tập tin được hỗ trợ bao gồm các tập tin ứng dụng như Word, Excel, Powerpoint cũng như các định dạng hình ảnh và các loại tập tin văn bản khác.

Để sử đụng tính năng này, bạn chọn FILE -> Create -> From File và chọn tập tin cần chuyển và nhấn Open. Sau khi chuyển đổi xong, chương trình sẽ mở tải liệu PDF đó cho bạn xem.

Lưu ý: Bạn cần phải có phiên bản Office 2003 hoặc mới hơn được cài đặt trên hệ thống để chuyển đổi các định dạng tài liệu từ Microsoft Office sang PDF.

Ngoài ra, bạn có thể dùng máy in ảo PDF của chương trình để tạo tập tin PDF từ chức năng in của ứng dụng của bên thứ ba như Firefox, Notepad và hầu hết các chương trình có hỗ trợ in ấn tài liệu.

Các tập tin PDF cũng có thể tạo ra được từ chương trình bằng cách sử dụng dữ liệu trong Clipboard (FILE ->Create -> From Clipboard), hay từ máy Scan (FILE -> Create -> From Scanner) hoặc tạo ra một tập tin PDF trắng không có nội dung (FILE -> Create -> Blank).

Các tính năng khác của Foxit Reader 6.0

Ngoài các tính năng được kể trên, phiên bản mới của chương trình còn hỗ trợ tạo các chữ kí viết tay, tạo và chèn con dấu, tích hợp các dịch vụ trên Internet như Evernote và các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Các tùy chọn chia sẻ được cung cấp dưới thẻ SHARE trong cửa sổ Foxit Reader, trong khi tính năng PDF Sign và DocuSign nằm ở dưới thẻ PROTECT của chương trình.

Tính năng tạo chữ kí (PROTECT -> PDF Sign -> Create Signature) cũng cho phép người dùng tạo và sử dụng các chữ kí viết tay từ ảnh quét của chữ kí, từ Clipboard, hoặc bằng cách sử dụng tùy chọn vẽ cơ bản để vẽ nó ngay trên màn hình bằng cách sử dụng chuột.

Tính năng tạo chữ kí của foxit reader 6
Tính năng tạo chữ kí của foxit reader 6

Để tạo con dấu, bạn có thể vào COMMENT -> Stamp trên giao diện. Ở đây, bạn có thể tạo con dấu từ một số lượng lớn các con dấu được chương trình cung cấp sẵn.

Hy vọng với những tính năng mới này, chương trình sẽ đáp ứng được các yêu cầu đa dạng của người dùng trong việc tạo, sử dụng và quản lý tập tin PDF một cách hiệu quả, dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

————————————-

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết hướng dẫn sử dụng Foxit Reader 6 từ website https://thumuavitinh.com của Vi Tính Quang Chính. Nếu bạn có cách làm khác, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger