Hướng dẫn cách sử dụng Mail Merge trong Gmail trên máy tính

Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng Mail Merge trong Gmail? Trong bài viết này, Thumuavitinh.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng mail merge để gửi email, các thủ thuật này rất dễ thực hiện, chỉ cần xem qua là làm được ngay. Nào cùng xem nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng Mail Merge trong Gmail trên máy tính

Trong công việc hằng ngày sử dụng chức năng mail merge rất phổ biến như việc gửi thư mời cho nhiều khách hàng, gửi thiệp mời dự tiệc bằng email hoặc bạn muốn gửi email tới 1 danh sách bạn bè và bạn sử dụng Gmail để gửi đi? Giải pháp cho bạn: sử dụng công cụ Gmail Merge.

Kỹ thuật Mail Merge có thể giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian để gửi đi các thông điệp email cá nhân tới nhiều người cùng một lúc. Tính năng này không có sẵn trên Gmail nhưng người dùng có thể tự cài đặt chức năng này cho Gmail.

Hướng dẫn cách sử dụng Mail Merge trong Gmail trên máy tính
Hướng dẫn cách sử dụng Mail Merge trong Gmail trên máy tính

Hiện nay có nhiều cách cách sử dụng Mail Merge. Một là người dùng có thể kết nối tài khoản Gmail với Outlook và sau đó sử dụng tính năng Mail Merge của ứng dụng Microsoft Office Word để gửi khối lượng lớn tin nhắn email thông qua Gmail nhưng từ máy tính của bạn. Hai là: Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ trên nền web để gửi các email nhưng dịch vụ này không cung cấp miễn phí cho người dùng.  

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng có thể thực hiện theo giải pháp tốt hơn như cài đặt Mail Merge trong Gmail thông qua tài khoản Google Docs. Điều này hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cài đặt. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tạo nhóm địa chỉ liên lạc mà bạn muốn gửi mail

Bạn đã có 1 tài khoản Gmail, vào mục Contacts và tạo một Group mới. Thêm tất cả các địa chỉ liên lạc (của những người mà bạn muốn gửi email tới) vào Group này.

Bước 2: Tạo một bảng tính trên Google Docs

Tạo một bảng tính trong tài khoản Google Docs của bạn bằng cách sao chép bảng tính đã được làm sẵn sau. Click vào đây

Bước 3: Nhập danh sách liên hệ email

Bạn để ý bên phải trên thanh menu, click vào “Gmail Merge” >>

“Bước 1: Xóa màn hình (Reset)”. Trong bước này, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng Google Docs truy cập vào Gmail (để gửi email) và Google Contacts.

Nhập danh sách liên hệ bằng 1 trong 2 cách

  • Cách 1: Import từ nhóm danh bạn Google bằng cách click menu “Gmail Merge” >> “Bước 2: Nạp Google Contacts” >> Gõ tên 1 nhóm danh bạ mà bạn đang sử dụng.
  • Cách 2: Nhập trực tiếp vào cột Name và Email.
  • Cách 3: Sử dụng lại group bạn đã tạo trông

Bước 4: Điền thông tin email bạn muốn gửi đi

  • Tiêu đề, ví dụ: Gửi {name} ….
  • Lời chào, ví dụ: Chào {name}
  • Nội dung email: có thể sử dụng thẻ HTML.
  • Tên người gửi, ví dụ: Huynh Phuoc Hai
  • Email nhập trả lời (Reply-To)
  • Bạn muốn gửi file đính kèm: hãy upload file lên Google Drive, mở file và lấy chuỗi ID trong phần địa chỉ trang web, sau đó paste vào ô Attachment ID.

Bước 5: Gửi email bằng tài khoản Gmail của bạn

Click menu “Gmail Merge” >> “Bước 3: Gửi email với Gmail”.
Bạn để ý cột “Trạng thái gửi” sẽ hiện ra chữ “OK” với những email đã gửi thành công.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc gửi email với kỹ thuật Mail Merge  với Gmail và Google Docs.

————————————-

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết cách sử dụng Mail Merge trong Gmail từ website https://thumuavitinh.com của Vi Tính Quang Chính. Nếu bạn có cách làm khác, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger