Cách tạo watermark trong powerpoint

Bạn muốn tìm hiểu cách tạo watermark trong powerpoint? Trong bài viết này, Thumuavitinh.com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo watermark powerpoint, các thủ thuật này rất dễ thực hiện, chỉ cần xem qua là làm được ngay. Nào cùng xem nhé!

Cách tạo watermark trong powerpoint trên máy tính

Việc tạo watermark (đóng dấu bản quyền) là việc làm hết sức cần thiết đối với những người sáng tạo sản phẩm số. Ngày này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm hình ảnh, video, file pdf… đều có watermark nhằm tránh bị đánh cắp, sao chép.

Nếu bạn là người thường xuyên tạo các slie powperpoint để thuyết trình thì việc đóng dấu là hết sức cần thiết.

Đối với Word, việc tạo Watermark rất đơn giản nhưng chức năng này không tìm thấy trong PowerPoint.

Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tạo WaterMark tương tự Word nhưng sử dụng các công cụ khác có sẵn để biến đổi hình hoặc chữ cho giống. Thủ thuật này có khá nhiều cách hướng dẫn trên Internet, vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước cách sử dụng một số kỹ thuật thay thế để tạo Watermark bằng hình và bằng chữ trong MS PowerPoint

Chúng ta có thể dùng hình ảnh, Textbox hoặc WordArt để làm watermark cho các slide trong bài thuyết trình.

Dùng hình ảnh làm watermark trong powerpoint

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Trong chế độ Normal, bạn chọn slide cần thêm watermark. Nếu muốn thêm watermark cho tất cả các slide thì vào chế độ Slide Master để thực hiện các lệnh.

Bước 2. Vào ngăn Insert, nhóm Images, nhấp lệnh Picture, tìm đến hình cần làm watermark và nhấn nút Insert. Ví dụ, bạn chọn hình Background06.jpg

Bước 3. Điều chỉnh lại kích thước hình vửa chèn vào cũng như vị trí sẽ đặt hình trên slide.

Bước 4. Vào Picture Tools, ngăn Format, nhóm Adjust.

• Chọn Color, vào nhóm Recolor và chọn một kiểu trong đó, ví dụ bạn chọn kiểu Green, Accent color 4 Light vì nó khá gần với màu nền của slide nhất.

• Chọn Correction và chọn từ nhóm Brightness and Contrast một kiểu nào đó, ví dụ bạn chọn kiểu Brightness: 0% (Normal) Contrast: 0% (Normal).

Cách tạo watermark trong powerpoint bằng hình ảnh
Cách tạo watermark trong powerpoint bằng hình ảnh

• Chọn nút Remove Background, và chọn vùng hình cần giữ lại, nhấn Keep Changes để chấp nhận các thay đổi. Kết quả như hình sau.

Bước 5. Sau khi điều chỉnh hình xong, bạn vào nhóm Arrange trong ngăn Format của Picture Tools, chọn Send Backward và chọn lệnh Send to Back.

Dùng văn bản làm watermark trong powerpoint

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Trong chế độ Normal, bạn chọn slide cần thêm watermark

Bước 2. Vào ngăn Insert, nhóm Text, chọn WordArt

Cách dùng văn bản tạo watermark trong powerpoint
Cách dùng văn bản tạo watermark trong powerpoint

Chọn kiểu Gradient Fill – Blue, Accent 1, Outline – White, Grow – Accent 2

Bước 3. Nhập vào văn bản là “Watermark Demo”. Nắm vào nút tròn xanh bên trên WordArt và xoay theo ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4. Vào nhóm Arrange, chọn Send Backward và chọn lệnh Send to Back. Tuy nhiên, nội dung phí trên WordArt đọc chưa được rõ. Bạn vào nhóm WordArt Styles, chọn Text Fill và chọn lại màu nhạt hơn.

Đến đây thì bạn đã hoàn thành xong các bước để tạo watermark cho trang slide powerpoint của mình. Chúc các bạn có một bài thuyết trình thành công nhé!

————————————-

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết cách tạo watermark trong powerpoint từ website https://thumuavitinh.com của Vi Tính Quang Chính. Nếu bạn có cách làm khác, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger