Cách cài đặt zalo trên máy tính

Cách cài đặt zalo trên máy tính bàn hoặc laptop.

Zalo là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video, chia sẻ tập tin và tìm kiếm bạn bè phổ biến tại Việt Nam. Nó được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng khác nhau, bao gồm điện thoại di động và máy tính (máy tính để bàn hoặc laptop). 

Trong bài viết này, Thumuavitinh.com sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt zalo trên máy tính, các thủ thuật này rất dễ thực hiện, chỉ cần xem qua là làm được ngay. Nào cùng xem nhé!

Yêu cầu phần cứng của máy tính trước khi cài đặt Zalo

Trước khi cài đặt Zalo trên máy tính, bạn cần đảm bảo máy tính của mình đáp ứng được các yêu cầu của phần mềm như sau:

 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên hoặc MacOS 10.9 trở lên.
 • CPU: Intel Pentium 4 trở lên hoặc AMD Athlon 64 trở lên.
 • RAM: Tối thiểu 4 GB (chúng tôi khuyến nghị bạn nên dùng máy chạy ram 8GB trở lên).
 • Bộ nhớ đĩa cứng: Tối thiểu 200 MB không gian trống.
 • Kết nối mạng: ổn định.

Về phần yêu cầu này thì đa số các máy tính để bàn hoặc laptop hiện nay đều có thể đáp ứng được. 

Cách cài đặt Zalo trên máy tính PC hoặc laptop

Cách cài đặt Zalo trên máy tính

Bước 1. Truy cập vào trang chủ của Zalo (https://zalo.me/) nhấn nút TẢI NGAY.

cách cài đặt zalo trên máy tính
cách cài đặt zalo trên máy tính

Bước 2. Mở tệp cài đặt Zalo đã tải xuống. Click chuột phải chọn cài đặt. Lúc này hiện ra hộp thoại, bạn nhấn nút RUN để chạy chương trình.

click chuột phải vào tệp vừa tải về, chọn run để cài đặt
click chuột phải vào tệp vừa tải về, chọn run để cài đặt

Phần mềm sẽ tự cài đặt

cài đặt zalo trên máy tính
cài đặt zalo trên máy tính

Bước 3. Sau khi cài đặt Zalo xong, bạn click vào biểu tượng Zalo trên màn hình chính để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Đến đây bạn đã thực hiện xong cách cài đặt zalo trên máy tính. 

Các cách đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính

Cách 1: Đăng nhập thông qua mã QR

đăng nhập Zalo bằng quét mã qr
đăng nhập Zalo bằng quét mã qr

Đây là cách mình thường sử dụng vì nó nhanh nhất, tiện nhất. Hầu hết người dùng Zalo cũng dùng cách quét mã QR để đăng nhập Zalo trên máy tính.

 • Bước 1: Sau khi bạn cài Zalo trên máy tính xong, nó sẽ hiện ra hộp thoại đăng nhập, bạn chọn quét mã QR.
 • Bước 2: Bạn vào Zalo trên điện thoại > Chọn “Quét mã QR” > Di chuyển camera đến vùng chứa mã QR trên Zalo PC. Lúc này Zalo trên điện thoại sẽ hỏi bạn có đồng ý đăng nhập trên thiết bị mới không. Bạn chọn đồng ý là xong.

Cách 2: Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu

đăng nhập Zalo bằng số điện thoại và mật khẩu
đăng nhập Zalo bằng số điện thoại và mật khẩu

Bạn đăng nhập “số điện thoại và mật khẩu​” (1) của mình vào > Chọn “Đăng nhập với mật khẩu” (2) > Chọn 3 người bạn (3) đã liên lạc trong Zalo > Chọn “Trả lời” (4) để xác mình tài khoản.

Như vậy là bạn đã biết cách cài đặt zalo trên máy tính. Giờ bạn có thể sử dụng các tính năng của Zalo để hỗ trợ công việc của mình rồi.

Những tính năng chính của ứng dụng zalo

 1. Nhắn tin và gọi điện thoại/video: Bạn có thể nhắn tin, gọi điện thoại hoặc gọi video với bạn bè của mình trên Zalo trên máy tính. Để sử dụng tính năng này, bạn cần kết nối mạng internet và đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình.
 2. Chia sẻ tập tin: Bạn có thể chia sẻ tập tin như hình ảnh, video, tài liệu, âm nhạc, v.v. với bạn bè của mình trên Zalo trên máy tính.
 3. Tìm kiếm bạn bè: Bạn có thể tìm kiếm bạn bè của mình trên Zalo trên máy tính bằng cách nhập tên hoặc số điện thoại của họ vào ô tìm kiếm.
 4. Quản lý tài khoản: Bạn có thể quản lý tài khoản Zalo của mình trên máy tính, thay đổi thông tin cá nhân, đổi mật khẩu, v.v.
 5. Đồng bộ hóa dữ liệu: Nếu bạn đã sử dụng Zalo trên điện thoại di động, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu của mình trên máy tính bằng cách đăng nhập tài khoản Zalo của mình trên cả hai thiết bị.

Zalo là một ứng dụng phổ biến tại Việt Nam và được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng khác nhau, bao gồm điện thoại di động và máy tính. Cài đặt Zalo trên máy tính rất đơn giản và cho phép bạn sử dụng các tính năng chính của ứng dụng trên màn hình lớn. Bạn có thể sử dụng Zalo trên máy tính để nhắn tin, gọi điện thoại, chia sẻ tập tin, tìm kiếm bạn bè, quản lý tài khoản và đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

————————————-

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết cách cài đặt zalo trên máy tính từ website https://thumuavitinh.com của Vi Tính Quang Chính. Nếu bạn có cách làm khác, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger