Cách cài đặt lại bàn phím máy tính

Bạn đã bao giờ cảm thấy bực tức khi bàn phím máy tính của mình không hoạt động đúng cách? Nếu vậy bạn nên tham khảo cách cài đặt lại bàn phím máy tính (reset bàn phím) của Vi Tính Quang Chính.

Thỉnh thoảng bạn muốn điều chỉnh âm lượng trên bàn phím mà nó không nhận lệnh, nhấn phím in mà nó không in, hoặc nhấn mở trang web, mở mail… mà máy tính cũng không mở theo yêu cầu. Nhiều bạn nghĩ rằng bàn phím nó hư rồi, phải bỏ đi, mua cái mới thôi. Nhưng cứ từ từ, biết đâu sau khi bạn cài đặt lại bàn phím máy tính, nó sẽ hoàn động bình thường trở lại.

Nhưng làm thế nào để reset lại bàn phím của mình? Có nhiều cách để làm điều này, tùy thuộc vào hệ điều hành máy tính của bạn và loại bàn phím mà bạn đang sử dụng sẽ có cách reset khác nhau. Sau đây là cách để bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến bàn phím của mình.

Cách cài đặt lại bàn phím trên máy tính về mặc định

Bạn gặp sự cố với bàn phím của mình? Bạn có thể thực hiện reset mềm bằng cách cài đặt lại driver của bàn phím. Thử theo các bước sau để reset lại bàn phím về cài đặt mặc định của nó.

Cách cài đặt lại bàn phím máy tính về mặc định
Cách cài đặt lại bàn phím máy tính về mặc định

Cách cài đặt lại bàn phím máy tính windows về mặc định

Khắc phục sự cố máy tính Windows của bạn từ nhà và reset lại bàn phím của bạn về cài đặt mặc định bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Nhấp đồng thời phím logo Windows + R và gõ “devmgmt.msc” hoặc mở Cài đặt Windows và tìm Trình quản lý thiết bị trong Bảng điều khiển.
 2. Nhấp vào “Bàn phím” và chọn bàn phím cần reset.
 3. Gỡ bỏ thiết bị bằng cách nhấn vào nút X đỏ ở trên cùng.
 4. Chọn nút “Quét để tìm thiết bị phần cứng”.
 5. Chọn lại bàn phím của bạn, sau đó nhấn nút “Cập nhật trình điều khiển thiết bị”.
 6. Cho phép cài đặt trình điều khiển mới nhất.
 7. Khởi động lại máy tính của bạn!

Cách cài đặt lại bàn phím máy tính Mac về mặc định

Nếu bạn cần thiết lập lại cài đặt bàn phím trên máy tính Mac, hãy làm theo các hướng dẫn sau đây:

 1. Nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của máy tính.
 2. Chọn “System Preferences” (Tùy chọn hệ thống).
 3. Nhấn vào “Keyboard” (Bàn phím).
 4. Nhấn vào nút “Modifier Keys” (Phím sửa đổi).
 5. Chọn “Restore Defaults” (Khôi phục cài đặt mặc định) và sau đó nhấn OK.

Cài đặt lại ngôn ngữ bàn phím của bạn

Nếu bạn đang gặp sự cố kỹ thuật liên quan đến bàn phím của Windows hoặc Mac, một cách đơn giản để khắc phục vấn đề đó là thiết lập lại ngôn ngữ trên hệ điều hành của bạn. Nếu bạn đã thay đổi ngôn ngữ mặc định, tùy chỉnh hoặc thay đổi bố cục bàn phím, có thể làm điều này vô tình gây ra sự cố.

Thử reset cứng trên bàn phím của bạn

Nếu thiết lập lại bàn phím mặc định hoặc thay đổi ngôn ngữ không khắc phục được vấn đề, bạn có thể thử thực hiện một hard reset. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím ngoài có dây, hãy rút thiết bị ra và chờ khoảng 30 giây trước khi cắm lại. Nhấn phím ESC cho đến khi bàn phím bắt đầu nhấp nháy.

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím không dây, bạn không thể rút nó ra được. Thay vào đó, hãy tắt nó bằng nút nguồn và sau đó làm theo các bước tương tự như đã nêu ở trên.

————————————-

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết máy tính là gì từ website https://thumuavitinh.com của Vi Tính Quang Chính. Hy vọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger