Các phím tắt trong Excel đầy đủ, hữu ích nhất

Bạn muốn tìm hiểu các phím tắt trong Excel đầy đủ, hữu ích nhất? Trong bài viết này, Thumuavitinh.com sẽ giới thiệu đến bạn những phím tắt thông dụng nhất, hãy bookmark (lưu lại) trang web này, khi nào bạn cần phím tắt gì chỉ cần mở trang web này lên là sẽ nhớ đầy đủ.

Khi sử dụng các ứng dụng văn phòng như Microsoft Word, Excel một cách thường xuyên, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua các phím tắt để giúp cho công việc được thực hiện nhanh chóng hơn. Trong bài viết này Vi Tính Quang Chính sẽ chia sẻ đến bạn đọc bộ sưu tập phím tắt trong excel đầy đủ nhất, luôn cập nhật những phím tắt mới nhất.

Mục Lục Bài Viết

Vì sao bạn nên sử dụng các phím tắt trong Excel

Việc sử dụng các phím tắt trong Excel mang đến cho bạn nhiều lợi ích, có thể kể đến các lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng phím tắt có thể giúp bạn hoàn thành các tác vụ nhanh hơn so với việc sử dụng chuột hoặc thanh công cụ.
 • Tăng năng suất: Khi bạn trở thành một người sử dụng phím tắt chuyên nghiệp, bạn sẽ tránh được việc phải di chuyển tay giữa bàn phím và chuột, giúp tập trung vào công việc hơn.
 • Tăng hiệu quả làm việc: Bạn có thể thực hiện các tác vụ cần thiết nhanh chóng và hiệu quả hơn, giúp bạn tập trung vào công việc cần làm, tăng hiệu quả làm việc.
 • Tăng độ chính xác: Sử dụng phím tắt có thể giúp tránh những sai sót phát sinh khi sử dụng chuột, đặc biệt là khi bạn phải chọn một số lượng lớn các ô dữ liệu trong Excel.
 • Tiết kiệm sức lao động: Khi bạn sử dụng phím tắt, bạn có thể thực hiện các tác vụ mà không cần di chuyển chuột, giúp giảm sự mệt mỏi và đau mỏi cổ tay.

Dưới đây là danh sách các phím tắt trong excel thông dụng nhất được chúng tôi tổng hợp lại và liên tục cập nhất mới nhất, hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

các phím tắt trong excel
các phím tắt trong excel

Các phím tắt trong excel mà mọi người hãy tìm kiếm nhất

1. Các phím tắt chuyển sheet trong excel 

Phím tắt di chuyển giữa các sheet trong excel.

Để chuyển giữa các sheet liền nhau, ta có hai tổ hợp phím tắt:

 • Ctrl + PgUp – chuyển sang sheet liền ngay bên trái (liền trước) sheet đang mở.
 • Ctrl + PgDn – chuyển sang sheet liền ngay bên phải (liền sau) sheet đang mở.

2. Phím tắt thêm dòng trong excel

Cũng có một số bạn gọi là phím tắt insert dòng trong excel:

Bước 1: Chọn dòng tại vị trí cần chèn. Để chọn, bạn nhấp chuột vào ô đầu tiên của dòng (ô thứ tự) hoặc nhấp vào bất kỳ ô nào trên dòng đó.

Bước 2: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Y, dòng sẽ được tự động thêm vào phía trên dòng được chọn. Cách này siêu nhanh luôn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Alt + I. Sau đó, giữ nút Alt nhấn R.

3. Phím tắt xóa dòng trong excel

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn cả dòng dữ liệu (click vào ô số thứ tự kiểu 1,2,3,4,5,… ngoài cùng, nó sẽ tự động chọn cả dòng dữ liệu cho bạn), sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + – (dấu trừ).

4. Phím tắt merge cell trong excel (gộp/trộn các ô)

Chúng ta sẽ sử dụng các phím tắt sẵn có mà Excel đã tích hợp cho chúng ta sử dụng trong khi làm việc trên Excel.

Ví dụ: chúng ta sẽ gộp các ô A1, B1, C1, D1, E1 thành 1 ô để dễ dàng chỉnh sửa và biểu hiện được rằng đây là tiêu đề của bảng tính.

Cách làm nhanh: Bôi đen toàn bộ các ô từ A1 đến E1 > Nhấn giữ phím Alt > Nhấn phím H > Nhấn phím M để chọn công cụ Merge > Nhấn phím M lần nữa để gộp các ô đã chọn.

5. Phím tắt xuống dòng trong excel

Trước tiên, bấm chuột phải vào ô mà bạn muốn ngắt dòng. Sau đó, ô này sẽ được hiển thị ở chế độ chỉnh sửa. Tiếp theo, bấm vào điểm bạn muốn ngắt dòng và Nhấn Alt + Enter.

6. Phím tắt viết hoa trong excel

Bước 1: Bôi đen vùng văn bản cần chuyển thành chữ hoa.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt phím tắt Shift + F3 trên bàn phím.

7. Phím tắt cố định ô trong excel

Phím tắt để cố định ô trong Excel là:

F4

Bạn chỉ cần chọn ô hoặc phạm vi ô mà bạn muốn cố định, sau đó nhấn tổ hợp phím này để cố định ô hoặc phạm vi ô đã chọn. Khi bạn cố định một ô trong Excel, bạn có thể di chuyển con trỏ đến bất kỳ ô nào trên bảng tính mà ô cố định vẫn hiển thị.

8. Phím tắt gạch ngang chữ trong excel

Phím tắt để gạch ngang chữ trong Excel là:

Ctrl + 5

Bạn chỉ cần chọn các ô mà bạn muốn gạch ngang chữ, sau đó nhấn tổ hợp phím này trên bảng tính Excel để áp dụng định dạng gạch ngang chữ.

9. Phím tắt chuyển chữ hoa thành chữ thường trong excel

Phím tắt để chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel là:

Ctrl + Shift + F

Bạn chỉ cần chọn các ô mà bạn muốn chuyển đổi, sau đó nhấn tổ hợp phím này trên bảng tính Excel để chuyển đổi các ký tự trong các ô đã chọn từ chữ hoa thành chữ thường. Đây là một thủ thuật mà Thu Mua Vi Tính thường hay sử dụng khi làm việc với excel.

10. Phím tắt tìm kiếm trong excel

Để tìm nhanh phím tắt trong bài viết, bạn có thể sử dụng tính năng Tìm kiếm. Nhấn Ctrl+F, rồi nhập từ bạn muốn tìm kiếm.

11. Phím tắt lọc trong excel

Phím tắt để mở hộp thoại lọc dữ liệu trong Excel là:

Ctrl + Shift + L

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím này trên bảng tính Excel để mở hộp thoại lọc dữ liệu. Sau đó, bạn có thể sử dụng các tùy chọn trong hộp thoại để áp dụng các bộ lọc khác nhau cho dữ liệu của mình, chẳng hạn như lọc các giá trị duy nhất, lọc theo điều kiện, hoặc lọc các giá trị trong phạm vi con của bảng tính.

12. Phím tắt sum trong excel

Phím tắt tính tổng (SUM) trong Excel là:

Alt + =

Bạn chỉ cần chọn ô mà bạn muốn tính tổng và sau đó nhấn tổ hợp phím này trên bảng tính Excel. Excel sẽ tự động tính tổng các giá trị trong phạm vi đã chọn.

13. Phím tắt đánh số thứ tự trong excel

Phím tắt để đánh số thứ tự trong Excel là:

 1. Đầu tiên, bạn cần nhập số 1 vào ô đầu tiên trong cột số thứ tự.
 2. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép ô đó.
 3. Chọn các ô cần đánh số thứ tự.
 4. Nhấn tổ hợp phím Alt + E + S để mở hộp thoại Paste Special.
 5. Trong hộp thoại Paste Special, chọn tùy chọn “Values” và “Add” và nhấn OK.

Sau khi thực hiện các bước trên, Excel sẽ đánh số thứ tự cho các ô được chọn bằng cách thêm giá trị 1 vào các ô liên tiếp trong cột số thứ tự.

14. Phím tắt hiện công thức trong excel

Phím tắt để hiển thị công thức trong Excel là:

Ctrl + ~ (dấu ngã)

Lưu ý: Dấu ngã (~) gần phím số 1 và ESC.

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím này trên bảng tính Excel và Excel sẽ chuyển đổi chế độ hiển thị từ giá trị sang công thức. Khi ở chế độ hiển thị công thức, Excel sẽ hiển thị các công thức toàn bộ cho các ô trong bảng tính. Để quay lại chế độ hiển thị giá trị, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + ~ một lần nữa.

15. Phím tắt tô (bôi) màu trong excel

Phím tắt để tô màu cho các ô trong Excel là:

Alt + H + H

Bạn có thể chọn một ô hoặc một phạm vi các ô cần tô màu và sau đó nhấn tổ hợp phím này trên bảng tính Excel. Hộp thoại “Format Cells” sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn tab “Fill” để chọn màu nền cho các ô được chọn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tô màu nhanh cho các ô, bạn có thể sử dụng các tùy chọn tô màu nhanh trên bảng điều khiển. Chẳng hạn như nhấn tổ hợp phím Alt + H, và sau đó sử dụng các phím mũi tên để di chuyển đến tùy chọn Fill Color, sau đó chọn màu nền mà bạn muốn.

16. Các phím tắt group trong excel

Phím tắt để nhóm (group) các cột hoặc dòng trong Excel là:

Alt + Shift + → (dòng) hoặc Alt + Shift + ← (cột)

Bạn có thể chọn một phạm vi các cột hoặc dòng cần nhóm và sau đó nhấn tổ hợp phím này trên bảng tính Excel. Sau khi nhóm, các cột hoặc dòng được chọn sẽ được ẩn đi và có một dấu “+” ở đầu cột hoặc dòng để chỉ ra rằng nó đã được nhóm lại. Bạn có thể nhấn dấu “+” để mở rộng các cột hoặc dòng đã nhóm.

Nếu bạn muốn gỡ bỏ nhóm, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + → hoặc Alt + Shift + ← tùy vào nhóm của dòng hoặc cột mà bạn muốn gỡ bỏ.

17. Phím tắt căn giữa trong excel

Phím tắt để căn giữa nội dung trong ô Excel là:

Alt + H , rồi nhấn phím A, rồi nhấn tiếp phím C

18. Các phím tắt hide/unhide cột trong excel

Dùng phím tắt để ẩn hiện dòng cột trong Excel

 1. Ẩn dòng: Nhấp tổ hợp phím Ctrl + 9.
 2. Hiện dòng: Nhấp tổ hợp phím Ctrl + Shift + 9.
 3. Ẩn cột: Nhấp tổ hợp phím Ctrl + 0.
 4. Hiện cột: Nhấp tổ hợp phím Ctrl + Shift + 0.

19. Phím tắt giãn dòng trong excel

Phím tắt để giãn dòng trong Excel là Alt + H, O, A.

Bạn có thể chọn các ô hoặc phạm vi các ô cần giãn dòng, sau đó nhấn tổ hợp phím này để thực hiện việc giãn dòng để hiển thị đầy đủ nội dung trong ô.

Nếu dữ liệu trong ô quá dài và không thể hiển thị trên một dòng, việc giãn dòng sẽ giúp bạn xem toàn bộ nội dung đó mà không cần phải chỉnh sửa kích thước của ô.

20. Phím tắt giá trị tuyệt đối trong excel

Phím tắt để chuyển một tham chiếu tới một giá trị tuyệt đối trong Excel là F4.

Bạn có thể sử dụng phím tắt này khi muốn bảo vệ một tham chiếu khỏi thay đổi khi di chuyển hoặc sao chép nó sang một ô khác. Khi bạn chọn một ô và nhập tham chiếu đến một ô khác, bạn có thể nhấn F4 để chuyển tham chiếu sang dạng giá trị tuyệt đối.

Điều này có nghĩa là tham chiếu sẽ không bị thay đổi khi di chuyển hoặc sao chép nó sang các ô khác trên bảng tính. Nếu bạn muốn chuyển lại sang dạng tham chiếu, bạn có thể nhấn F4 nhiều lần để chuyển đổi giữa các loại tham chiếu khác nhau.

21. Phím tắt xóa sheet trong excel

Xoá sheet sử dụng tổ hợp phím : Alt+E+L

22. Phím tắt vẽ biểu đồ trong excel

Phím tắt để vẽ biểu đồ trong Excel là:

 1. Chọn dữ liệu cần vẽ biểu đồ.
 2. Nhấn tổ hợp phím Alt + F1 là sẽ tự động vẽ biểu đồ cột cho dữ liệu đã chọn.
 3. Nếu bạn muốn vẽ biểu đồ khác, có thể sử dụng tổ hợp phím F11 để tạo biểu đồ mặc định hoặc tổ hợp phím Alt + F1 để tạo biểu đồ cột.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng menu Insert trên thanh công cụ để vẽ biểu đồ bằng cách click chuột vào nút Biểu đồ và chọn loại biểu đồ muốn tạo.

23. Các phím tắt chọn dòng trong excel

Phím tắt để chọn một dòng trong Excel là:

 1. Di chuyển đến dòng bạn muốn chọn.
 2. Nhấn tổ hợp phím Shift + Spacebar để chọn toàn bộ dòng.

Nếu bạn muốn chọn nhiều dòng, thay vì di chuyển đến từng dòng một và sử dụng phím tắt trên, bạn có thể sử dụng phím tắt sau đây:

 1. Di chuyển đến dòng đầu tiên trong dãy dòng bạn muốn chọn.
 2. Nhấn tổ hợp phím Shift + Arrow Down để chọn toàn bộ các dòng từ dòng hiện tại đến dòng cuối cùng trong dãy dòng đó.

Nếu bạn muốn chọn nhiều dòng không nằm liền nhau, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Click chuột vào tên của các dòng bạn muốn chọn.

24. Các phím tắt dán giá trị trong excel (paste value)

Phím tắt để dán giá trị trong Excel là:

 1. Sao chép dữ liệu bạn muốn dán.
 2. Chọn ô hoặc vùng ô mà bạn muốn dán dữ liệu vào.
 3. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán giá trị.

Nếu bạn muốn dán giá trị mà không muốn sao chép định dạng hoặc công thức của ô nguồn, bạn có thể sử dụng phím tắt sau đây:

 1. Sao chép dữ liệu bạn muốn dán.
 2. Chọn ô hoặc vùng ô mà bạn muốn dán giá trị vào.
 3. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + V hoặc chỉ có thể sử dụng phím tắt Alt + E + S.
 4. Trong hộp thoại Paste Special, chọn “Values” và nhấn OK để dán giá trị.

Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng phím tắt Paste Special, các định dạng và công thức của ô nguồn sẽ không được sao chép sang ô đích. Chỉ giá trị của ô nguồn sẽ được dán vào ô đích.

25. Phím tắt căn chỉnh hàng cột trong excel

Tự động điều chỉnh chiều rộng cột với các phím tắt. Các phím tắt sau đây có thể giúp bạn.

Bước 1: Chọn phạm vi dữ liệu mà bạn muốn thay đổi kích thước chiều rộng cột.

Bước 2: Bấm giữ phím Alt và nhấn lần lượt H + O + I , bây giờ chiều rộng cột của bạn đã được tự động điều chỉnh nội dung của chúng ngay lập tức.

26. Phím tắt paste special trong excel

Để mở bảng Paste Special đầy đủ, tại ô Paste, bạn nhấn chuột phải chọn Paste Special. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + E + S.

27. Phím tắt xóa cột trong excel

Để xóa cột trong Excel bằng phím tắt, bạn có thể sử dụng các bước sau:

 1. Chọn cột cần xóa.
 2. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + : Đây là phím cộng và dấu gạch ngang trên bàn phím chứ không phải phím trừ.
 3. Trong hộp thoại Xóa, chọn “Cột” để xóa toàn bộ cột đó.
 4. Nhấn Enter để xác nhận và hoàn tất việc xóa cột.

Lưu ý rằng phím tắt này chỉ xóa cột được chọn, không phải xóa toàn bộ bảng tính hoặc toàn bộ cột. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ bảng tính hoặc toàn bộ cột, bạn cần thực hiện các thao tác khác.

28. Phím tắt in trong excel

 1. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P trên bàn phím.
 2. Hộp thoại In sẽ hiển thị. Tại đây, bạn có thể chọn máy in, thiết lập tùy chọn in và xem trước trang để kiểm tra trước khi in.
 3. Sau khi hoàn tất cấu hình in, nhấn nút In để bắt đầu in tài liệu.

29. Các phím tắt kéo công thức trong excel

Phím tắt cho kéo công thức gồm Ctrl + R để kéo công thức từ trái sang phải và Ctrl + D để kéo công thức từ trên xuống.

30. Các phím tắt lưu trong excel

Phím tắt để lưu một file trong Excel là: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + S trên bàn phím.

Lưu ý rằng nếu đây là lần đầu tiên bạn lưu tệp tin mới, Excel sẽ hiển thị hộp thoại Lưu để bạn nhập tên và địa chỉ lưu tệp tin. Nếu bạn đã lưu tệp tin trước đó, phím tắt Ctrl + S sẽ tự động lưu lại tệp tin đó mà không cần hiển thị hộp thoại Lưu. Nếu bạn muốn sử dụng tên và địa chỉ khác để lưu tệp tin, bạn có thể sử dụng phím tắt F12 để hiển thị hộp thoại Lưu As.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Lưu từ menu hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S để lưu tệp tin với tên khác.

31. Phím tắt lặp lại thao tác trong excel

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Y để lặp lại thao tác trước đó.

32. Phím tắt tạo sheet mới trong excel

Shift + F11 : Tạo sheet mới.

33. Phím tắt phóng to thu nhỏ trong excel

Giữ phím Ctrl vào lăn bánh xe trên chuột để phóng to hoặc thu nhỏ.

34. Cách chụp màn hình excel bằng phím tắt

Để chụp màn hình Excel bằng phím tắt, bạn có thể sử dụng các bước sau:

 1. Mở workbook Excel và chọn sheet mà bạn muốn chụp màn hình.
 2. Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtScn trên bàn phím để chụp màn hình khung làm việc của Excel. Nếu bạn muốn chụp toàn bộ màn hình (bao gồm cả các cửa sổ khác), bạn có thể nhấn phím PrtScn mà không cần nhấn phím Alt.
 3. Mở chương trình Paint hoặc các chương trình chỉnh sửa ảnh khác và chọn “Dán” hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh màn hình Excel đã chụp.
 4. Tùy chỉnh ảnh nếu cần thiết (cắt, thay đổi kích thước, chèn chú thích, v.v.) và lưu lại ảnh.

Lưu ý rằng phím tắt Alt + PrtScn chỉ chụp màn hình khung làm việc của Excel. Nếu bạn muốn chụp toàn bộ màn hình hoặc chỉ chụp một phần khác của màn hình, bạn có thể sử dụng các phím tắt khác như PrtScn hoặc Windows + Shift + S (trên Windows 10).

35. Phím tắt insert comment trong excel

Để chèn chú thích vào một ô trong Excel bằng phím tắt, bạn có thể sử dụng các bước sau:

 1. Chọn ô mà bạn muốn chèn chú thích.
 2. Nhấn tổ hợp phím Shift + F2 trên bàn phím.
 3. Một ô chú thích mới sẽ được tạo ra và bạn có thể nhập nội dung của chú thích vào ô này.

Lưu ý rằng nếu ô đã có chú thích trước đó, việc sử dụng phím tắt Shift + F2 sẽ hiển thị ô chú thích đó. Nếu bạn muốn sửa đổi chú thích, chỉ cần chỉnh sửa nội dung của ô chú thích và nhấn Enter để lưu lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn chú thích bằng cách chuột phải vào ô và chọn “Chèn chú thích” trong menu hoặc bằng cách nhấp vào tab “Review” trên thanh menu và chọn “Chèn chú thích”.

Các phím tắt trong Excel thông dụng khác mà bạn nên biết

1. Các phím tắt excel điều hướng trong bảng tính

Các phím Mũi Tên Di chuyển lên, xuống, sang trái, hoặc sang phải trong một bảng tính.
Page Down / Page Up Di chuyển xuống cuối bảng tính/ lên đầu của bảng tính
Alt + Page Down / Alt + Page Up Di chuyển màn hình sang phải / trái trong một bảng tính.
Tab / phím Shift + Tab Di chuyển một ô sang phải / sang trái trong một bảng tính.
Ctrl + phím mũi tên Di chuyển đến các ô rìa của khu vực chứa dữ liệu
Home Di chuyển đến ô đầu của một hàng trong một bảng tính.
Ctrl + Home Di chuyển đến ô đầu tiên của một bảng tính.
Ctrl + End Di chuyển đến ô cuối cùng chứa nội dung trên một bảng tính.
Ctrl + f Hiển thị hộp thoại Find and Replace (mở sẵn mục Tìm kiếm – Find)
Ctrl + h Hiển thị hộp thoại Find and Replace (Mở sẵn mục Thay thế – Replace).
Shift + F4 Lặp lại việc tìm kiếm trước đó
Ctrl + g (hoặc f5 ) Hiển thị hộp thoại ‘Go to’.
Ctrl + mũi tên trái / Ctrl + Mũi tên phải Bên trong một ô: Di chuyển sang ô bên trái/hoặc bên phải của ô đó.
Alt + mũi tên xuống Hiển thị danh sách AutoComplete

2. Các phím tắt làm việc với dữ liệu được chọn trong excel

Chọn các ô
Phím Shift + Space (Phím cách) Chọn toàn bộ hàng.
Ctrl + Space (Phím cách) Chọn toàn bộ cột.
Ctrl + phím Shift + * (dấu sao) Chọn toàn bộ khu vực xung quanh các ô đang hoạt động.
Ctrl + a

(hoặc ctrl + phím Shift +phím cách)

Chọn toàn bộ bảng tính
(hoặc các khu vực chứa dữ liệu)
Ctrl + phím Shift + Page Up Chọn sheet hiện tại và trước đó trong cùng file excel
Shift + phím mũi tên Mở rộng vùng lựa chọn từ một ô đang chọn.
Ctrl + phím Shift + phím mũi tên Mở rộng vùng được chọn đến ô cuối cùng trong một hàng hoặc cột
Shift + Page Down / phím Shift + Page Up Mở rộng vùng được chọn xuống cuối trang màn hình / lên đầu trang màn hình.
Phím Shift + Home Mở rộng vùng đượcc họn về ô đầu tiên của hàng
Ctrl + Shift + Home Mở rộng vùng chọn về ô đầu tiên của bảng tính.
Ctrl + Shift + End Mở rộng vùng chọn đến ô cuối cùng được sử dụng trên bảng tính (góc dưới bên phải).

 

Quản lý trong các vùng lựa chọn
F8 Bật tính năng mở rộng vùng lựa chọn (bằng cách sử dụng thêm các phím mũi tên) mà không cần nhấn giữ phím shift.
Shift + F8 Thêm một (liền kề hoặc không liền kề) dãy các ô để lựa chọn. Sử dụng các phím mũi tên và Shift + phím mũi tên để thêm vào lựa chọn.
Enter / phím Shift + Enter Di chuyển lựa chọn ô hiện tại xuống / lên trong vùng đang được chọn
Tab / phím Shift + Tab Di chuyển lựa chọn ô hiện tại sang phải / trái trong vùng đang được chọn.
Esc Hủy bỏ vùng đang chọn.

 

Chỉnh sửa bên trong ô
Shift + mũi tên trái  /  Shift +Mũi tên phải Chọn hoặc bỏ chọn một ký tự bên trái / bên phải.
Ctrl + Shift + mũi tên trái /

Ctrl + Shift + Mũi tên phải

Chọn hoặc bỏ chọn một từ bên trái / bên phải.
Shift + Home /  Shift + End Chọn từ con trỏ văn bản đến đầu / đến cuối của ô

 

3. Các phím tắt chèn và chỉnh sửa dữ liệu trong excel

Phím tắt Undo / Redo
Ctrl + z Hoàn tác hành động trước đó (nhiều cấp) – Undo
Ctrl + y Đi tới hành động tiếp đó (nhiều cấp) – Redo

 

Làm việc với Clipboard
Ctrl + c Sao chép nội dung của ô được chọn.
Ctrl + x Cắt nội dung của ô được chọn.
Ctrl + v Dán nội dung từ clipboard vào ô được chọn.
Ctrl + Alt + v Nếu dữ liệu tồn tại trong clipboard: Hiển thị hộp thoại Paste Special.

 

Các phím tắt chỉnh sửa ô bên trong
F2 Chỉnh sửa ô đang chọn với con trỏ chuột đặt ở cuối dòng.
Alt + Enter Xuống một dòng mới trong cùng một ô.
Enter Hoàn thành nhập 1 ô và di chuyển xuống ô phía dưới
Shift + Enter Hoàn thành nhập 1 ô và di chuyển lên ô phía trên
Tab /

Shift + Tab

Hoàn thành nhập 1 ô và di chuyển đến ô bên phải / hoặc bên trái
Esc Hủy bỏ việc sửa trong một ô.
Backspace Xóa ký tự bên trái của con trỏ văn bản, hoặc xóa các lựa chọn.
Delete Xóa ký tự bên phải của con trỏ văn bản, hoặc xóa các lựa chọn.
Ctrl + Delete Xóa văn bản đến cuối dòng.
Ctrl + ; (dấu chấm phẩy) Chèn ngày hiện tại vào ô
Ctrl + Shift + : (dấu hai chấm) Chèn thời gian hiện tại.

 

​Chỉnh sửa các ô hoạt động hoặc lựa chọn
Ctrl + d Copy nội dung ở ô bên trên
Ctrl + r Copy ô bên trái
Ctrl + “ Copy nội dung ô bên trên và ở trạng thái chỉnh sửa
Ctrl + ‘ Copy công thức của ô bên trên và ở trạng thái chỉnh sửa.
Ctrl + – Hiển thị menu xóa ô / hàng / cột
Ctrl + Shift + + Hiển thị menu chèn ô / hàng / cột
Shift + F2 Chèn / Chỉnh sửa một ô comment
Shift + f10, sau đó m Xóa comment.
Alt + F1 Tạo và chèn biểu đồ với dữ liệu trong phạm vi hiện tại
F11 Tạo và chèn biểu đồ với dữ liệu trong phạm vi hiện tại trong một sheet biểu đồ riêng biệt.
Ctrl + k Chèn một liên kết.
Enter (trong một ô có chứa liên kết) Kích hoạt liên kết.

 

Ẩn và Hiện các phần tử
Ctrl + 9 Ẩn hàng đã chọn.
Ctrl + Shift + 9 Bỏ ẩn hàng đang ẩn trong vùng lựa chọn chứa hàng đó.
Ctrl + 0 (số 0) Ẩn cột được chọn.
Ctrl +  Shift + 0 (số 0) Bỏ ẩn cột đang ẩn trong vùng lựa chọn

* lưu ý: Trong Excel 2010 không có tác dụng, để hiện cột vừa bị ẩn, nhấn: Ctrl + z

Alt + Shift + Mũi tên phải Nhóm hàng hoặc cột.
Alt + Shift + mũi tên trái Bỏ nhóm các hàng hoặc cột.

4. Các phím tắt định dạng dữ liệu trong excel

Định dạng ô
Ctrl + 1 Hiển thị hộp thoại Format.
Ctrl + b (hoặc ctrl + 2 ) Áp dụng hoặc hủy bỏ định dạng chữ đậm.
Ctrl + i (hoặc ctrl + 3 ) Áp dụng hoặc hủy bỏ định dạng in nghiêng.
Ctrl + u (hoặc ctrl + 4 ) Áp dụng hoặc hủy bỏ một gạch dưới.
Ctrl + 5 Áp dụng hoặc hủy bỏ định dạng gạch ngang.
Alt + ‘ (dấu nháy đơn) Hiển thị hộp thoại Style.

 

Các định dạng số
Ctrl + Shift + $ Áp dụng định dạng tiền tệ với hai chữ số thập phân.
Ctrl + Shift + ~ Áp dụng định dạng số kiểu General.
Ctrl + phím Shift + % Áp dụng các định dạng phần trăm không có chữ số thập phân.
Ctrl + phím Shift + # Áp dụng định dạng ngày theo kiểu:  ngày, tháng và năm.
Ctrl + phím Shift + @ Áp dụng định dạng thời gian với giờ, phút, và chỉ ra AM hoặc PM
Ctrl + phím Shift + ! Áp dụng định dạng số với hai chữ số thập phân và dấu trừ (-) cho giá trị âm.
Ctrl + phím Shift + ^ Áp dụng định dạng số khoa học với hai chữ số thập phân.
F4 Lặp lại lựa chọn định dạng cuối cùng

 

Phím tắt căn chỉnh ô trong excel
Alt + h, a, r Căn ô sang phải
Alt + h , a, c Căn giữa ô
Alt + h , a,  l Căn ô sang trái

5. Các phím tắt công thức trong excel

Công thức
= Bắt đầu một công thức.
Alt + = Chèn công thức AutoSum.
Shift + F3 Hiển thị hộp thoại Insert Function.
Ctrl + a Hiển thị cách thức nhập sau khi nhập tên của công thức.
Ctrl + Shift + a Chèn các đối số trong công thức sau khi nhập tên của công thức.
shift + F3 Chèn một hàm thành một công thức.
Ctrl + Shift + Enter Nhập công thức là một công thức mảng.
F4 Sau khi gõ tham chiếu ô (ví dụ: = E3) làm tham chiếu tuyệt đối (= $ E $ 4)
F9 Tính tất cả các bảng trong tất cả các bảng tính.
Shift + F9 Tính toán bảng tính hoạt động.
Ctrl + Shift + u Chuyển chế độ mở rộng hoặc thu gọn thanh công thức.
Ctrl + ` Chuyển chế độ Hiển thị công thức trong ô thay vì giá trị

————————————

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết các phím tắt trong excel từ website https://thumuavitinh.com của Vi Tính Quang Chính. Nếu bạn còn có bộ sưu tập phím tắt khác khác, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger